Ichigo100% การ์ตูนสุดประทับใจ

posted on 04 Jun 2006 04:53 by tamanxzg in Anime-Maniac directory Cartoon


เมื่อราวๆกลางปีที่แล้วสำนักพิมพ์ Ant ที่มีชื่อด้านการผลิตการ์ตูนไม่มีลิขสิทธิ์ (ไพเรท) ได้นำเอา Ichigo100% การ์ตูนแนวรักอลวลวัยรุ่นม.ปลาย (แนวฮาเร็มนั่นแหละ) ที่ลงในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ชื่อดังอย่างจั๊ม ของญี่ปุ่น การ์ตูนยอดนิยมในเล่มช่วงนั้นก็มี Bleach(เทพมรณะ), Naruto(นินจาคาถา), HunterXHunter, Death Note, One Piece, Prince of Tennis เป็นต้น น่าแปลกที่ทุกเรื่องมีลิขสิทธิ์ในไทย ยกเว้น Ichigo100%

คงเป็นเพราะเนื้อหาที่ค่อนข้างหวาดเสียว เต็มไปด้วยภาพที่ส่อแนวลามก เลยทำให้เรื่องนี้ไม่มีสำนักพิมพ์ไหนนำเข้ามาเลย จนกระทั่ง Ant นำเข้ามาพิมพ์จนจบครบ 19 เล่ม ตัวผมเองที่รอคอยฉบับลิขสิทธิ์อยู่ก็ได้รอมาจนเกือบครึ่งปี ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะทำ ในที่สุดก็เลยตัดสินใจซื้อมา

โดยปกติแล้วการ์ตูนแนวนี้ผมจะยกให้ I"s เป็นเรื่องที่เอาไว้อ้างอิง และตัดสินคุณภาพ เรื่องที่อยู่ในใจผมตลอดกาลก็คงจะมี Kimagure Orange Road (ถนนสายนี้เปรี้ยว) Love Hina (บ้านพักอลเวง) แล้วก็ I"s แต่ตอนนี้ในด้านเนื้อเรื่องแล้ว ผมยกให้ Ichigo100% เป็นอันดับ 1 ในใจผมไปแล้ว หลังจากที่ได้อ่านจนจบ

ตอนนี้ผมจะเขียนเนื้อเรื่องย่อ เพื่อแนะนำให้ไปอ่านกัน ก็ยังรู้สึกว่าไม่สามารถเล่าเรื่องออกมาให้ดูน่าติดตาม โดยไม่สปอยเนื้อหาได้ ผมคงจะต้องเล่าแต่เพียงจุดเริ่มต้นก่อนก็แล้วกัน

เนื้อเรื่องย่อ

มานากะ จุนเป นักเรียนชั้นม.ต้น ปี3 ผู้ที่มีความฝันจะเป็นผู้กำกับหนัง วันนึงโชคชะตาก็นำพาให้เขาได้พบกลับเด็กผู้หญิงปริศนาที่บนดาดฟ้าของโรงเรียน เธอหล่นลงมาทับเขา ใบหน้าของเธอย้อนแสงอาทิตย์อัสดงช่างดูน่ารักเสียจริง และมองเห็นกางเกงในลายสตอเบอรี่ อย่างชัดเจน จากนั้นเธอก็วิ่งหนีไป ทิ้งไว้เพียงสมุดเรียนวิชาคณิตศาสตร์ของ โทโจ อายะ เอาไว้

ฉากนั้นประทับใจมานากะผู้คลั่งหนังมาก เขาตัดสินใจที่จะตามหาเด็กผู้หญิงคนนั้น เพื่อที่จะถ่ายหนังของเธอ เขานำสมุดเล่มนั้นกลับไปคืนเจ้าของ แล้วก็พบว่าโทโจ อายะเป็นเพียงเด็กผู้หญิงธรรมดาที่แสนจะเชย ทำให้เขามั่นใจว่าไม่ใช่ เด็กผู้หญิงสตอเบอรี่คนนั้น แต่เขาก็ได้อ่านนิยายของโทโจจากสมุดเล่มนั้น แล้วเขาคุยเรื่องความฝันที่จะสร้างหนัง และบรรยายบทหนังที่แต่งจากนิยายของโทโจ โลกของโทโจก็เริ่มจะเปิดรับมานากะแล้ว

จากคำแนะนำของเพื่อนๆ เด็กผู้หญิงที่น่าตาน่ารักขนาดนั้นในโรงเรียนคงมีแต่ นิชิโนะ ซึคาสะ เขาเลยตัดสินใจที่จะไปสารภาพรักกับเธอเพื่อนำเธอมาถ่ายหนังของเขาให้ได้ มานากะได้ไปปรึกษาโทโจ เพื่อหาวิธีสารภาพรักที่จะมัดใจนิชิโนะได้ เธอก็แนะนำให้เขาออกกำลังกายสารภาพดู(คิดได้ไงนะคนเรา)

และหลังจากการโหนบาร์เดี่ยวสารภาพรัก นิชิโนะ ก็ตกลงเป็นแฟนด้วย แต่ในวินาทีนั้นเอง มานากะก็เห็นเด็กผู้หญิงสตอเบอรี่คนนั้นวิ่งผ่านไป เรื่องราวทั้งหมดได้เริ่มขึ้นแล้ว การ์ตูนที่เต็มไปด้วยความรัก สาวสวยและความฝันได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมกับความสับสนนี้เอง

ตัวละครหลักครึ่งแรก

ขอใช้รูปจากอนิเมแทนนะครับ ไม่มีเครื่องแสกน + ไม่มีฉบับ bit


มานากะ จุนเป นักเรียนชาย ม.3 สุดแสนจะธรรมดา ผู้ที่มีความฝันอยากจะเป็นผู้กำกับหนัง มีนิสัยที่ตัวละครการ์ตูนแนวนี้พึงจะมีครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นความโลเล ความไม่เอาไหน จินตนาการฟุ้งซ่าน ความใจดีกับสาวๆ และวาสนา ทำให้ความรักกับสาวๆในเรื่องนี้วุ่นวายอยู่เสมอ แต่เรื่องความมุ่งมั่นต่อความฝันก็เป็นเสน่ห์หนึ่งเดียวของเขาที่ทำให้สาวๆเหล่านั้นมองเขาในด้านที่ดี


โทโจ อายะ สาวแว่นสุดเฉิ่ม มีนิสัยของสาวแว่นครบทุกประการ ใส่แว่นสุดเชย ถักเปีย เรียบร้อย เรียนเก่ง ขี้อาย ซุ่มซ่าม และที่สำคัญ มีสัดส่วนที่ไม่ธรรมดา แต่แท้ที่จริงแล้วยามเธอถอดแว่น รัศมีความน่ารักก็จะเฉิดฉาย(รูปตอนถอดแว่นให้ดูรูปบนสุดคนทางซ้ายนั่นแหละ) เธอเป็นตัวละครที่ถูกปกปิดใบหน้าที่แท้จริงไว้อย่างยาวนาน (แต่ผู้อ่านจะรู้แล้วตั้งแต่ตอนแรกๆ) เธอมีพรสวรรค์ในด้านการแต่งนิยาย นิยายที่เธอเขียนลงในสมุดเล่มนั้น เป็นสิ่งที่จุดประกายความฝันในการสร้างหนังให้กับมานากะ และมานากะก็ชวนเธอมาสร้างหนังด้วยกันกับเขาที่โรงเรียนม.ปลายอิซุมิซากะ ด้วยกัน นับจากนั้นเธอก็มีความฝันร่วมกับเขา


นิชิโนะ ซึคาสะ สาวสวยสุตฮอต เธอคือไอด้อลอันดับ 1 ของโรงเรียน แม้จะสวยและน่ารักขนาดนี้ก็ยังไม่เคยมีแฟน(ทำผู้ชายแห้วไปหลายราย) ด้วยความใจแข็ง หรือนิสัยที่แปลกๆของเธอ ไม่มีชายใดพิชิตหัวใจเธอได้เลย แต่แล้วด้วยการโหนบาร์สารภาพรักก็ชนะใจนิชิโนะได้ เธอตกลงเป็นแฟนกับมานากะ แล้วก็ทำให้มานากะกลายเป็นศัตรูมายเลขหนึ่งของผู้ชายทั้งโรงเรียนนับแต่นั้น นิชิโนะเป็นผู้หญิงที่เก็บอารมณ์และเดาใจยาก เมื่อมานากะอยู่ใกล้นิชิโนะเขาก็มักจะประหม่าจนพูดไม่ออก จะทำอะไรก็ผิดพลาดเสมอ เขาไม่กล้าที่จะคุยกับเธอในทุกๆเรื่องโดยเฉพาะความฝันของเขา แต่ก็ไม่เขาใจว่าเธอมาสนใจอะไรในตัวเขาแต่เขาก็ชอบในความน่ารักของนิชิโนะ และเอ่ยปากชวนไปเข้าโรงเรียนอิซุมิซากะ เธอก็ตอบตกลงเช่นกัน

ไม่สามารถแนะนำตัวละครที่เหลือได้เนื่องจากจะเป็นการสปอยเนื้อเรื่องครึ่งแรก(ช่วงม.ต้น) ของเรื่องไป รับรองว่าที่ผมเล่ามานี้ไม่เกินเนื้อหาเล่ม 1 แน่นอน เอาไว้จะมาแนะนำต่อในตอนที่ผมเอาอนิเมเรื่องนี้มาแนะนำอีกทีนะครับ

เกร็ดน่ารู้

- ชื่อ(นามสกุล)ของตัวละครหลักๆ ถ้าสังเกตุให้ดีจะมีความหมายที่น่าสนใจเช่น มานากะ แปลว่าศูนย์กลาง โทโจ (โท)คือตะวันออก และนิชิโนะ (นิชิ)คือตะวันตก และแน่นอนว่าอีก 2 คนที่เหลือก็ต้องเป็น เหนือ(คิตะ) และใต้(มินามิ) อย่างแน่นอน ซึ่งจะมาแนะนำต่อในภายหลัง

- โทโจ อายะ เมื่อตอนถอดแว่นจะสวยมากๆ และถ้าผู้อ่านได้เห็นหน้าเธอในตอนแรกๆ ก็สามารถเดาได้เลยว่าเธอคือสาวสตอเบอรี่อย่างแน่นอน แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ ตัวละครในเรื่องกลับไม่รู้เลย โดยเฉพาะมานากะกับโทโจเอง และความจริงนี้จะถูกเปิดเผยในภายหลัง(เล่มท้ายๆ) ซึ่งเท่ากับว่าเป็นการใส่ตอนจบของเรื่องเอาไว้ในตอนแรก แต่จริงๆแล้วมันมีอะไรที่ลึกซึ้งยิ่งกว่านั้นมาก ต้องไปติดตามเอาเองล่ะครับ เล่าแล้วจะไม่สนุกนา

- นิชิโนะ ซึคาสะ ที่เข้าใจยาก ผู้อ่านก็จะต้องรู้สึกอึดอัดแทนเธอเมื่อเธออยู่กับมานากะ เพราะมานากะจะเป็นฝ่ายนิ่งเงียบแต่เธอกลับเฉยๆ ไม่แสดงอาการเบื่อหน่ายเลย นี่คือสิ่งที่เป็นปริศนาของนิชิโนะ เกี่ยวสิ่งที่เธอคิดอยู่ในใจ และความรู้สึกนี้จะไม่แสดงให้ผู้อ่านเห็นชัดๆแต่กลับรู้สึกได้ เป็นวิธีการนำเสนอความรู้สึกของตัวละครผ่านจิตใจของคนอ่านโดนแท้ ซึ่งผมประทับใจในจุดนี้มาก (และสุดท้ายเมื่อความรู้สึกนี้ระเบิดออกมา ก็มักจะเป็นไคล์แม็กของเรื่องเสมอๆ และส่งผลกระทบกับทุกตัวละครทุกครั้ง)

- สิ่งที่น่าสนใจในเรื่องนี้คือการเดาใจตัวละคร การกระทำต่างๆมักจะมีที่มา และการพัฒนาของนิสัยและอารมณ์ของตัวละคร จากสิ่งเล็กสิ่งน้อยที่ผู้แต่งทิ้งเอาไว้ในตอนต่างๆ ก็จะมาประติดประต่อเป็นเรื่องราวในตอนถัดๆไปอย่างแยบยล บางจุดที่ผู้อ่านลืมไปแล้ว ก็จะถูกนำกลับมาย้ำเตือน การแสดงออกของตัวละครมีมากกว่าคำพูด และกรอบความคิด บางช่องบางฉากแค่เพียงสีหน้าหรือการกระทำก็ส่อความหมายออกมามากมาย(ถ้ามีโอกาสจะนำฉากที่เป็นแบบนี้มาแนะนำครับ) และตัวละครทุกตัวต่างมีจุดยืนที่ตายตัว มีความแน่วแน่ในบางอย่างที่คงที่ และเมื่อความรู้สึกนั้นเปลี่ยนไป เนื้อเรื่องก็จะพลิกกลับไปมาอย่างน่าประหลาด นี่คือจุดที่ทำให้ผมอ่านได้ไม่มีเบื่อ และยกให้เรื่องนี้เป็นที่ 1 ในใจ

- การแปลของทีมงาน Ant เข้าขั้นคุณภาพสุดๆ สำหรับเรื่องนี้ ผมประทับใจมาก และมันเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการ์ตูนไพเรทไปเลยทีเดียว(เคยนึกว่าเป็นงานลวกๆ รีบทำก่อนที่สำนักพิมพ์อื่นจะทำลิขสิทธิ์) ผมเห็นความพยายามแปลมุกต่างๆแบบญี่ปุ่นให้เป็นไทยๆ โดยที่ไม่เสียรสชาติเดิมของมันได้อย่างลงตัวสุดๆ ต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว(แปลดีกว่าการ์ตูนลิขสิทธิ์หลายๆเรื่องที่เคยอ่านด้วยซ้ำ)

สุดท้ายนี้เรื่องนี้เป็น Best Recommend ของผมในตอนนี้เลย สำหรับผู้ที่ว่างอยู่ ผู้ที่แสวงหาการ์ตูนแนวความรักที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความฝัน และผู้ที่ต้องการแรงบันดาลใจบางอย่าง เรื่องนี้มีมากกว่าแฟนเซอร์วิส และสาวสวยแน่นอนครับ

Comment

Comment:

Tweet

#56 By (49.230.185.110|49.230.185.110) on 2015-01-15 09:34

นอกจากออเรนจ์ โรด ก้อเรื่องนี้แหละครับ ที่สุดยอดของการ์ตูนแนวนี้
ลายเส้นสวย แต่เนื้อเรื่องยิ่งสุดยอดกว่า

มีขายครบเซตครับเรื่องนี้ ที่ร้านหนังสือบนมาบุนครองชั้น7

#55 By nirvanine (58.8.188.32) on 2009-02-05 21:18

แต่ผมกลับชอบ โซโตมูระ มิซึสึ มากกว่า
ก๋ากั่น ดี

anime น่าจะทำให้ครบ 19 เล่มเหมือนในการ์ตูนจัง เสียดาย..เพราะเนื้อเรื่อง หลังจาก ตัวละครออกมาครบแล้ว(อามาจิ มินามิ โคสึเอะ) เนื้อเรื่องมันเข้มข้นกว่าเล่มแรกๆมาก

#54 By 0.0 (124.121.58.148) on 2009-01-15 06:51

น่าอ่านจัง~ อายะจังน่าร๊าก~big smile

#53 By kinomoto-sakura_chan on 2008-12-13 14:55

ชอบ เรื่องนี้มากที่สุดครับ


ตอนแรกๆ ก็ อ่าน I's อยู่เลิกอ่านมาหลายปีแล้ว


มีเรื่องนี้แหละ ที่ยังอ่านอยู่ปล. แฟนคลับ คิตะโอจิ ซัตสึกะ ครับผม!!!

#52 By ファンクブの北大路さつき (58.9.139.245) on 2008-08-01 00:35

ตั้งแต่เล่ม17ไปซึ้งมากมายอะคับอ่านแล้วน้ำตาครอเลย
สงสารโทโจ,มานากะ แต่ผมว่านิชิโนะดูไม่ค่อยน่าสงสารนะเพราะไม่ค่อยมีฉากเศร้าของเค้าเลย ผมชอบมากๆก็ตอนที่โทโจกับมานากะยืนคนละฝั่งของประตูซึ้งมากคับตอนนี้และก็ตอนที่มานากะสอบเสร็จด้วยที่ไปคุยกันที่สนามเด็กเล่นน่ะคับซึ้งมากชอบมากเรียกน้ำตาได้ดีมากเลยคับใครยังไม่ได้อ่านไปหาอ่านนะคับแล้วจะอินเหมือนผมอิอิ

#51 By ken (125.24.199.110) on 2008-07-24 11:57

ตอบให้ คนรักichigo100%

ยังไม่มีอะไรกันคับ แค่จูบกัน
เหมือนปกติเค้าอะคับตอนแรก
ก็เกือบมีแล้วถ้านิชิโนะไม่บอก
ให้ปิดไฟอะนะคับอิอิ^^\"

ผมก้อชอบนิชิโนะมากเหมือนกันbig smile

#50 By ken (125.24.199.110) on 2008-07-24 11:50

ผมเห็นด้วยกับทุกคนคับ \"ichigo100%\" คาวาชิตะ มิสึกิ แต่งได้ดีมากคับ แล้ว บริษัท ant ก็แปลได้ดีมากด้วย ผมชอบเรื่องนี้ตรงคำน่ะคับ<<ดูมีสำนวน>>อิอิ ผมอ่านมาประมาณ6-7รอบแล้วยังไม่เบื่อเลย ชวนเพื่อนอ่านเหมือนกันนะ แต่เพื่อนดันบอกผมหื่น5555

ปล.นิชิโนะ สึคาสะ 1ในใจผมเลย\"ichigo100%\"ก็หนึ่งในใจผม<<ถ้าเทียบกับการ์ตูนแนวนี้ที่ผมอ่านมาเรื่องนี้สนุกที่สุด>>

ถ้าอ่านดีๆผมว่านิสัยนิชิโนะน่ารักกว่าโทโจนะคับทำเอาผมชอบผู้หญิงผมสั้นขึ้นมาเลย

#49 By ken (125.24.199.110) on 2008-07-24 11:46

ผมอ่านเล่มจบของเรื่องนี้แล้ว ตอนจบมานากะกลับมาคบกับ นิชิโนะ แต่ผมอยากให้เป็นโทโจมากกว่าเพราะสองคนนี้ให้ความรู้สึกที่หาได้อยากกว่านิชิโนะ

และอีกในหนึ่งเป็นกาตูนที่หักมุมมาก

แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้ทานากะได้ทั้ง 3คนเลย
ทั้งโทโจ.นิชิโนะและซัตสึกิ
ใครมีความเห็นไรชวยส่งมาให้ผมด้วนนะ
mail phasathom_jumnianplot@hotmail.com

#48 By bank (58.64.112.178) on 2008-07-15 23:01

ดีครับ ผมอยากทราบจริงๆ ว่า นิชิโนะกับมานากะ มีอะไรกันหรือยัง เพราะในฉาก ที่นิชิโนะชวนมานากะนอนที่บ้านทั้งๆที่วันนั้นพ่อแม่ของนิชิโนะจะกลับจากไปข้างนอก

ผมอยากรู้จริงๆ เพราะฉากต่อมาเป็นฉากที่มานากะเดินออกจากบ้านนิชิโนะไปแล้ว -*-


บอกที่งาบ^^ ผมชอบนิชิโนะมาก อยากรู้ จริงๆ งับ^^

#47 By คนรักIchigo100% (124.120.24.186) on 2008-05-16 23:04

ใครทีไม่เคยอ่าน ก็หาอ่านเลย ขอย้ำนะ อ่านให้จบ แล้วจะรู้ว่า การ์ตูนเรื่องนี้เป็นที่1ในใจ ผมอ่านครั้งแรกเมื่อ1-2ปีที่แล้ว หลังเรื่องI's ผมอ่านเรื่องI'sหลังเรื่อง ถนนสายนี้เปรี้ยว เรื่อง ถนนสายนี้เปรี้ยวก็สนุกมาก แต่ผมหาอ่านไม่ได้อ่ะ ที่ร้านการ์ตูนมีแค่ถึงเล่ม5 ใครรู้วิธีสั่งซื้อบอกผมทีนะครับ

#46 By rain (117.47.29.114) on 2008-04-21 09:38

เจ้าชาย จะเลือกใคร ระหว่างสาวทอผ้า ผู้มีความฝันร่วมกัน และ เจ้าหญิง ที่งามเลิศไม่มีใครเทียม เรามานั่งอ่าน3-4รอบ ถึงได้รู้ ว่าตั้งแต่เล่ม1 เขาก็วางโครงเรื่องไว้แล้ว สาวทอผ้า ผู้มีความฝันร่วมกัน หมายถึง โทโจ เจ้าหญิง ที่งามเลิศไม่มีใครเทียม หมายถึง นิชิโนะ ถ้าเป็นผมผมจะเลือก สาวทอผ้าผู้มีความฝันร่วมกัน ครับ

#45 By rain (117.47.29.114) on 2008-04-21 09:34

ผม ชอบเรื่องนี้มาก นะงับ ที่ชอบสุดๆตอที่มานากะ กับ โทโจ คุยกันในเล่ม17 18 19 เนี่ยแหละ จำไม่ได้ ที่คุยกันแล้วร้องไห้อ่ะ ฉากนั้น น้ำตาไหลเลย ชอบมากๆ อันที่จริงผมอยากให้ จบแบบ มานากะ เลือก โทโจ ด้วย

#44 By rain (117.47.29.114) on 2008-04-21 09:29

เป็นงานเขียนที่ดีมากๆ สอนในหลายๆ เรื่องในความรัก การจบลงเป้นการจบที่สมบูรณ์แบบที่สุด ขอบอกตอนสุดท้ายซึ้งมากๆ

#43 By bb (203.172.116.113) on 2008-04-09 20:14

ผมชอบ ซัตสืกิที่สุดเลยคับ หาคนอื่นเทียบไม่ได้
แต่ว่าเธอมีรูปร่างที่สุดยอดแต่ก็มีเเค่รูปร่างอะคับแต่ยังไงซัตสึกิก็ที่1ในใจผมคับ

#42 By pop (125.27.1.104) on 2008-03-25 05:09

ผมรู้ที่ขายเป็นหนังสือ 1.ขึ้นรถไฟฟ้าBTSไปลงสถานนี"สะพายควาย" 2.ลงบันไดทางที่ติดกับที่ ทำการไปรษณี สามเสนใน 3.เดินไปทางบิ๊กC สะพานวคาย(ไม่ใช้ฝั่งบิ๊กCนะ)4.จะมีร้านขายหลังสืออยู่ ขอบคุญครับ

#41 By s.i.a.m. (58.8.174.87) on 2008-01-19 09:52

แต่อยากได้แบบ CD/DVD หรือคลิปก็ได้ ถ้ามีขายที่ไหนบอกกันด้วยนะ~~ หรือส่งมาที่เมลืผมก็ได้นะงับ namon_sakon@hotmail.com (นี้เมล์ผมงับ ขอบคุญคร้าบ.....)question question question

#40 By s.i.a.m. (58.8.176.36) on 2008-01-18 22:39

แต่อยากให้"มุไค โคสึเอะ" เป็นนางเอกมากกว่า เพราะ นารักดีออก ดูๆไปก็ ไร้เดียงสา น่ารัก มั้กๆ แต่เสียตรง เพ้อเจ้อนี้แหละ เพ้อเจ้อที่ไร....... sad smile เป็นการ์ตูนที่สนุกมากๆเลย...

#39 By s.i.a.m. (58.8.176.36) on 2008-01-18 22:33

เรื่องนี้ผมอ่านแล้วละครับชื้อมาอ่านด้วยนะ~ ซื้อครบ19เล่มเลย(แบบว่าอยากรุ้) แรกผมอ่านก้ไม่เข้าแต่อ่านไปอ่านได้ประมาณ10กว่ารอบ ผมซึ้งมากๆเลยละครับsurprised smile surprised smile surprised smile

#38 By s.i.a.m. (58.8.176.36) on 2008-01-18 22:27

อยากจะลองอ่านบ้างนะคับ

เพิ่งจะมาเคยได้ยินก้อมเอเร็วๆนี้นี่และ

นั่งดูอนิเมแล้วเนื้อหามันสนุกดี

ไม่รุ้ว่าจะยังมีให้ช่าอ่านอยู่อีกหรือป่าว

#37 By SLeePiNG_FoReST (117.47.89.94) on 2008-01-12 13:21

โดยส่วนตัวพอใจเรื่องนี้มากๆเลยครับ ไม่ได้เพราะ sv เยอะด้วน่ะนะ sad smile


ตัวมานากะเองมีฝันที่ยิ่งใหญ่ หลายอย่างมากๆทีเป็นดราม่า จนรู้สึกประทับใจมากๆครับ

ชอบใจพรีวิวมากครับ บล๊ิอกสวยด้วยล่ะฮะ big smile

#36 By Zairen_Parodyme. on 2007-12-23 22:13

สุดยอดมากๆเรยคับ ไม่คิดว่าจะจบได้สวยขนาดนี้ ชอบมากๆ(นึกว่าจะต้องอกหักหมดซะแล้ว) love ichigo 100%

#35 By Al_timate (58.9.197.133) on 2007-07-02 22:21

สนุกดีนะอ่านดูเลยนะ

#34 By อัญรักอาย (58.64.79.215) on 2007-06-29 17:45

#33 By (125.26.248.85 /10.0.8.18) on 2007-06-26 12:35

#32 By (125.24.172.217) on 2007-06-26 12:17

บ่มียัง

#31 By ก (203.113.17.175) on 2007-06-26 12:15

นุกดีอยากแต่งได้บ้างอะ

#30 By จ๊ฟ (58.10.164.165 /192.168.1.31) on 2007-06-22 11:47

ผมอ่านแล้วนะ ดีมากๆ ตลกดีคับ อยากให้ทุกคนอ่านกัน ^ ^

#29 By M_THE_ST@R (61.19.41.228 /192.168.2.85) on 2007-06-21 11:31

อิอิอิชอบมากค่ะ

#28 By นานามิ (125.24.164.163) on 2007-06-14 22:39

สุดยอดทำได้ไง

#27 By 123 (202.183.233.12 /10.18.2.174) on 2007-06-14 14:46

อ่านมาแล้วแม่งโคตรดีเลย(^_^)

#26 By มิ้งค์ (203.113.17.173 /192.168.1.33) on 2007-05-29 13:50

ตัวกาตูนน่ารักจังเลยค่า...........

#25 By หนูโบ (61.19.199.142 /172.17.8.116, 61.19.199.142, 61.19.199.142) on 2007-05-25 16:56

อยากดูมากค่ะ

#24 By ฟ้า (222.123.2.143) on 2007-05-21 09:58

I Love Ichigo100%

#23 By Crazy (125.25.78.205) on 2007-05-14 02:07

เหอ ๆตกลงไม่มีใครรู้เบอร์โทรของ Ant ใช่มะคับ แย่เลย อยากได้เบอร์มาก ๆ เพราะหนังสือเค้าดี และเยอะจิง ๆ

#22 By chimono (61.19.35.68 /61.19.35.68, 61.19.35.68) on 2007-05-11 10:04

ต่อนะ ก้ตรงที่นานากะบอกว่า ถึงตอนนี้เราจาไม่ได้เป็นอาไรกัน แต่โปรดกลับมาคบกันอีกครั้งจาได้ไหม อิอิ ลีว่ามันชึ้งมากๆเลย แล้วตอนที่นานกะไปอุ้ม นิซิโนะ ลีว่ามันสุดยอดมากๆเลยเจ้าคะ

#21 By ลีเจ้าคะ (202.28.21.4) on 2007-03-31 09:13

อืมการ์ตูนเรื่องนี้สนุกมากเลยนะ
ตั้งแต่อ่านการ์ตูนมากว่า100กว่าเรื่องอะ มันชึ้งดีมากๆเลยโดยเฉพาะตอนที่โทโจสารภาพรักกะ นานากะโดยมีประตูมากั้นอะ แต่ที่ชึ้งสูดๆคงจาเป็น เล่มสุดท้ายนี้แหละ แต่ที่ชอบที่สุดก็ตรงที่

#20 By ลีเจ้าคะ (202.28.21.4) on 2007-03-31 09:11

#19 By (58.137.48.4) on 2007-03-31 09:07

สนุกจริงๆเรื่องนี้ ชอบมากๆ รักสึคาสะจังที่สุดเลย น่ารักมากๆ

#18 By 7 (125.24.244.50) on 2007-03-29 21:52

หากเราทั้งสองเข้าใจความรู้สึกตัวเองให้เร็วกว่านี้....
วันนี้พวกเราก็คงไม่ต้อง.....เสียใจ


** ชอบประโยคนี้มั๊กๆ

#17 By InLove. (58.136.48.126 /192.168.0.254) on 2007-03-29 12:04

อีกนะ อยากถามอะไร หรือสงไสอะไรโทร . 08-7773-4650 นะ - - 555555+ เบอร์นี่นะ

#16 By ---- Zaro (125.24.9.140) on 2007-03-24 12:48

คนเดิมนะ อีกนิดนะแต่คนที่อึ้มที่สุดคือ ซัตสึกิ นั่นแหละ นมโต สะโพกก็สุดยอด
ตัว ซัตสึกิเองก็ ชอบมานากะแถบ
(ชอบยั่วมานากะอีก) ฉากนี้แหละ แยอะ
มาก

#15 By ---- Zaro (125.24.9.140) on 2007-03-24 12:45

อ่านมาแล้วมีทั้งหมด19เล่มมีฉากวาบหวิวไม่น้อยเลย มี ผู้หญิงที่เกี่ยวกับ
มานากะ 6 คนด้วยกัน แต่ที่ชอบที่สุดคือ นิชิโนะ สวย น่ารัก(กว่าในภาพในบอดอีกตั้งเยอะ ในส่วยตัวแล้ว ชอบเล่มจบ คือเล่น19 มานากะ กับ นิชิโนะ ก็สมหวังกัน

#14 By ---- Zaro (125.24.9.140) on 2007-03-24 12:39

อ่าอยากถามว่าใครมีเบอร์โทรบอง Ant comic มั่งอะ อยากได้มาก ๆ เพราะต้องการการ์ตูนอีกหลายเรื่อง แต่ที่ร้านไม่มีขาย ใครมีก็เอามาลงดีนะคับอยากได้สุด ๆ

#13 By chimono (61.19.35.68 /61.19.35.68, 61.19.35.68) on 2007-03-08 11:44

ขอบอกตามตรง ผู้ชายที่อยากอ่านการ์ตูนที่ปลุกอารมณ์แบบไม่มากเกินไป---แบบพอดีว่างั้น ก็ต้องไปหาการ์ตูนู้หญิงอ่านหละนะ มีเยอะกว่าการ์ตูนผู้ชายซะอีก ของผู้ชาย นอกจากเรื่อง บาสตาสร์ ก็มีแค่วับ ๆ แวว อะ แต่ขอผู้หญิงมีอย่างว่าเยอะออก 555+

#12 By คนบ้า (61.19.35.68 /61.19.35.68, 61.19.35.68) on 2007-03-08 11:38

เรื่องนี้สุดยอดคับ ผมยอมควักกระเป๋าทั้งที่ตังมีแค่ 100 เดียวเพื่อซื้มาอ่านเลยอะ(ประนามตัวเอง)เหอ ๆ สนุกมากคับ อีกอย่างใช่ว่าผู้ชายที่อ่านเรื่องแนวนี้จะเป็น ตุ๊ด ซะหมดอย่างน้อยก็ผมคนนึงละที่ไม่ใช่ อีกอย่างที่ร้านลูกน้ำลำปางมีครบทั้งชุดนะคับ อยากได้มาหาเอง 555+

#11 By chimono (61.19.35.68 /61.19.35.68, 61.19.35.68) on 2007-03-08 11:35

ผมว่าเป็นการ์ตูนที่ซึ้งสุดยอด และ สนุกสุดยอดไปในเวลาเดียวกัน...ลองนึกตอนที่พระเอกเข้าไปดูหนังในโรงหนังสิครับ ซึ่งเรื่องเกี่ยวกับชีวิตรักของตัวเค้า มันทำให้น้ำตาค่อยๆไหลออกมาอย่างซึ้ง.....ได้ใจจิงๆ

#10 By darkthanasan (210.246.69.80) on 2007-01-19 21:57

#9 By 012 (124.157.211.12) on 2006-10-19 19:49

การตูนมันมากคับ สอบอะำไรเราหลายอยางเลยชอบมากๆคับขอโทดนะคับ มีบทตอนที่เป็นภาษาอังกฦษไหมคับ ถ้ายังไงกรุณาหาผมให้ที่น่ะคับ ขอบคุณคับ

#8 By Sos's (203.113.67.38) on 2006-09-26 01:06

http://www.youtube.com/watch?v=W7Uh0p3a2lE&NR no more liao = = what is this dunno oh = = cannot read ler = = i from sg ^^ bedok

#7 By Got lar (60.50.165.9) on 2006-09-23 22:19